icon
0857.927.917
Giỏ hàng hiện đang trống.

Cách sơ chế bào ngư đơn giản tại nhà

Ngày 15 / 02 / 2022

Hầu hết các sản phẩm từ bào ngư đều bảo quản dạng đông lạnh do chúng được đánh bắt khu vực xa bờ. Nhiều khách hàng mua bào ngư nhưng không biết cách chế biến làm sạch bào ngư để giữ được giá trị dinh dưỡng, hương vị tươi ngon của chúng. Vậy cách sơ chế bào ngư như thế nào để vừa làm sạch, vừa giữ được hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng?

Cách sơ chế bào ngư nhanh chóng qua 4 bước

Sơ chế bào ngư là công đoạn được nhiều bà mẹ nội trợ quan tâm. Thực hiện 4 bước dưới đây thì việc sơ chế bào ngư sạch sẽ trở nên nhanh chóng.


Bào ngư đã được sơ chế

Bào ngư sau khi sơ chế sạch sẽ 

Bước 1: Sau khi mua bào ngư về, cần rã đông bào ngư

Rã đông hoàn toàn ở nhiệt độ thường giúp bào ngư mềm lại. Đây là cách rã đông tốt nhất cho bào ngư để giữ được chất lượng vốn có  dù hơi tốn nhiều thời gian.

Bước 2: Rửa sạch phần nhớt và chất dơ trên bề mặt và mép viền của bào ngư.

Bước này bạn có thể sử dụng bàn chải mềm và hiện dưới dòng nước chảy.

Bước 3: Sơ chế lấy phần thịt bào ngư

Dùng muỗng hoặc vá bản rộng, mũi dao nhọn để lấy phần thịt cồi bào ngư lên. Một tay giữ vỏ bào ngư, tay còn lại dùng công cụ nạy xung quanh vòng thịt từ ngoài vào trong theo vòng tuần tự.

Bào ngư chưa được sơ chế

Bào ngư chưa được sơ chế 

Tiếp tục cắt bỏ phần nội tạng có màu đen phía bên dưới của bào ngư nếu không dùng đến. Nên sơ chế bào ngư ở trong bồn nước kích thước thoải mái để dễ dàng rửa sạch các tạp chất dính trên bào ngư.

Cách chế biến mực nang cũng rất được nhiều bà nội chợ quan tâm

Bước 4: Rửa sạch lại nhiều lần với nước và thực hiện chế biến món.

Khi sơ chế bạn nhớ làm sạch vỏ và để lại nếu muốn làm món nướng hay để trang trí món ăn. Sơ chế lượng vừa đủ ăn để tránh lãng phí hay hỏng bào ngư sau khi dã đông.

Bào ngư có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn bổ dưỡng. Tùy vào sở thích, bạn có thể áp chảo hay nấu cháo, hấp cách thủy bào ngư để thưởng thức. Bí quyết để bào ngư có hương vị tươi nguyên và loại bỏ mùi tanh là dùng xả và gừng khi sơ chế bào ngư. Tùy theo cách sơ chế bào ngư thì hương vị sẽ không mất đi và đạt được phong vị hảo hạng nhất.

Công dụng tuyệt vời của bào ngư

Cùng với vi cá mập, yến sào thì bào ngư cũng được xem là món ăn quý dinh dưỡng tại các bữa tiệc sang trọng.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g bào ngư:

Trong 100g bào ngư chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời bao gồm: 17,05g chất đạm, 0,75g chất béo, 84.7mg cholesterol, 5.89g đường (carbonhydrat), khoáng chất và nguyên tố vi lượng, các loại vitamin B1, B2. Trong chất đạm bào ngư cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Món ăn dinh dưỡng từ bào ngư

Món ăn ngon dinh dưỡng từ bào ngư 

Cực phẩm từ bào ngư không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn được coi là một phương thuốc tự nhiên cả Đông và Tây y với nhiều tác dụng như: Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cải thiện về quá trình lưu thông máu, hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư, giúp tăng cường thị lực; bảo vệ hệ cột sống và duy trì sức khỏe dẻo dai của xương, tăng cường chức năng của gan thận, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, giảm nguy cơ bị chuột rút, tốt cho mọi lứa tuổi đặc biệt phụ nữ mang thai, hỗ trợ trong quá trình giảm cân hiệu quả…

bào ngư tươi ngon thượng hạng

Bào ngư thượng hạng chất lượng bổ dưỡng

Hơn nữa, bào ngư còn có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới, bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, giúp sáng mắt, trị bệnh ho, khó tiêu.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy vỏ bào ngư chứa nhiều hoạt chất canxi carbonat, magie, photphat, sắt, silic và clorua. Những chất này có vị mặn, tính hàn, tác động vào kinh mạch thận gan giúp hạ hỏa, trị đỏ mắt, nhức đầu, chóng mặt.

Trên đây là những thông tin về bào ngư và cách sơ chế bào ngư đơn giản. Hy vọng có thể giúp chị em nội trợ dễ dàng thực hiện tại nhà và có được nguồn nguyên liệu sạch, tạo nên những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Trường hợp cần hỗ trợ tìm mua hải sản, bào ngư tươi ngon, gọi ngay Hải Sản Đảo Mắt bạn nhé.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Ngày 26 / 03 / 2022
Trong gân bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm quá trình lão hóa da, giúp phục hồi nhanh chóng những vết bỏng, vết thương ngoài da. Hơn nữa, so với thịt bò, giá thành gân bò rẻ hơn rất nhiều. Một ...
Khám phá món ngon từ gân bò

Khám phá món ngon từ gân bò

Ngày 25 / 03 / 2022
Gân bò có thể chế biến được thành nhiều món ngon được nhiều người ưa chuộng trong bữa ăn thường ngày. Đặc biệt, trong các dịp lễ Tết, món ngon từ gân bò càng phổ biến hơn. Vậy, gân bò có thể làm được món gì và lý do nào ...
Cách chế biến bào ngư sashim

Cách chế biến bào ngư sashim

Ngày 24 / 03 / 2022
Với những ai yêu thích hải sản tươi sống đặc biệt là sashimi thì bào ngư là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để tạo ra món sashimi độc đáo nhưng vẫn giữ được vị ngọt bùi, dai sực sực của bào ngư thì đòi hỏi ...
phone zalo back to top