icon
0857.927.917
Giỏ hàng hiện đang trống.

Rong nho là gì? Tác dụng như thế nào?

Ngày 12 / 11 / 2021

Rong nho chính là một loại tảo biển, có hình dáng rất giống chùm nho. Rong nho được khai thác và sử dụng tương tự một loại rau xanh, và người Nhật rất ưa chuộng loại thực phẩm này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn về rong nho cũng như tác dụng mà nó mang lại đối với sức khỏe.

Rong nho biển

Rong nho có hương vị rất đặc biệt

Rong nho là gì?

Rong nho còn được mệnh danh là trứng cá muối, trứng cá muối xanh hay caviar. Đây là thực phẩm được sử dụng như một loại rau xanh trong khẩu phần ăn, mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn so với rau củ thông thường. Chính bởi vậy mà nhiều người ưa chuộng và sử dụng hàng ngày.

Tại Việt Nam, người ta có thể mua rong nho tươi tại các cơ sở phân phối hải sản tươi sống. Hoặc khi đến Khánh Hòa, Ninh Thuận bạn có thể dễ dàng bắt gặp các địa điểm trồng rong nho lớn.

Rong nho tươi có tác dụng gì?

Rong nho là một loại thực phẩm từ tự nhiên, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên được dùng phổ biến trong món ăn hàng ngày cũng như làm nguyên liệu cho các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe. 

Rong nho tươi

Rong nho mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe người sử dụng

Công dụng mà rong nho biển mang lại cho sức khỏe con người bao gồm: 

  • Hỗ trợ chức năng xương khớp: Trong rong nho có chứa hàm lượng cao nguyên tố canxi, protein và các acid béo chưa bão hòa. Đây đều là những thành phần giúp hệ xương khớp chắc khỏe, giảm thiểu được nguy cơ viêm và tổn thương sâu bên trong xương.
  • Cải thiện thị lực: Rong nho có chứa nhiều vitamin A và nguyên tố vi lượng sắt, giúp cơ thể tăng cường điều tiết ở mắt, hỗ trợ chức năng của hệ thống thần kinh thị giác. Do vậy, rong nho nên được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn của người bị suy giảm thị lực.
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường: Trong rong nho có chứa vitamin C, điều này giúp kiểm soát đường huyết cũng như ức chế quá trình hoạt động của các gốc tự do. Từ đó ngăn ngừa tích tụ đường trong nội bào, tăng chuyển hóa.
  • Cải thiện chức năng tim mạch: Rong nho có chứa các acid béo chưa bão hòa thuộc nhóm omega 3 - 6 -9. Đây là các thành phần giúp cải thiện chức năng tim mạch và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan.
  • Cải thiện làn da: Loại thực phẩm này giúp tăng cường độ đàn hồi của da do tăng tính đàn hồi của thành mạch máu. Sử dụng rong nho mùa lạnh là một cách giữ ẩm tự nhiên mà còn tốt đối với sức khỏe.
  • Cải thiện tình trạng táo bón: Rong nho biển có chứa lượng đường và calo thấp do vậy giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đặc biệt là đối với tính trạng táo bón ở trẻ nhỏ, mẹ nên cho bé sử dụng thường xuyên.
  • Ngăn ngừa tình trạng béo phì: Sử dụng rong nho hàng ngày là cách để kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa tình trạng béo phì hiệu quả. Thực phẩm này giúp no lâu, ít calo và hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể giảm quá trình tích tụ mỡ hơn bình thường.
  • Ngăn ngừa ung thư: Các nghiên cứu trước đó cho thấy rong nho có chứa hoạt chất fucoidan - có khả năng giảm thiểu nguy cơ ung thư và được sử dụng trong điều trị.

>> Tham khảo: Giá tôm hiện nay như thế nào?

Các món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ rong nho

Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình từ rong nho, trong đó chúng ta có thể kể đến một số món ăn dễ nấu như: Salad rong nho, gỏi tôm tươi rong nho, rong nho sốt dầu hào đậu hủ, mực cuộn rong nho, nước ép rong nho hoặc đơn giản hơn bạn có thể trực tiếp ăn rong nho với nước sốt mè rang mà chẳng cần phải chế biến phức tạp.

salad rong nho

Salad rong nho, món ăn ai cũng nên thử một lần trong đời

Rong nho chế biến với các loại hải sản nhập khẩu tươi sống sẽ tạo nên những món ăn ngon miệng và dồi dào dưỡng chất. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được hải sản chất lượng bạn cần tìm đến những đơn vị cung cấp hải sản tươi sống uy tín, tránh việc mua phải những loại thực phẩm giá rẻ, kém chất lượng, thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy hiểm tới sức khỏe.

Ngoài ra, khi chế biến rong nho bạn nên tránh kết hợp rong nho với các loại thực phẩm như: Quả hồng, trà xanh, rau cải muối, trái cây ngâm chua. Bởi đây là những loại thực phẩm rất kỵ rong nho, nếu kết hợp với nhau sẽ gây ra các tác hại đối với sức khỏe.

Như vậy, rong nho là thực phẩm rất bổ dưỡng và nên sử dụng hàng ngày, bởi nó mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách chế biến để sử dụng đúng cách nhé! Để mua được hải sản tươi sống chế biến cùng rong nho bạn có thể tham khảo địa chỉ dưới đây.

Xem thêm:

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THỰC PHẨM ĐẢO MẮT

Website: https://haisandaomat.vn/

Hotline: 0857927917

Email: buitheson11.1984@gmail.com

Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Tin tức liên quan

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Ngày 26 / 03 / 2022
Trong gân bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm quá trình lão hóa da, giúp phục hồi nhanh chóng những vết bỏng, vết thương ngoài da. Hơn nữa, so với thịt bò, giá thành gân bò rẻ hơn rất nhiều. Một ...
Khám phá món ngon từ gân bò

Khám phá món ngon từ gân bò

Ngày 25 / 03 / 2022
Gân bò có thể chế biến được thành nhiều món ngon được nhiều người ưa chuộng trong bữa ăn thường ngày. Đặc biệt, trong các dịp lễ Tết, món ngon từ gân bò càng phổ biến hơn. Vậy, gân bò có thể làm được món gì và lý do nào ...
Cách chế biến bào ngư sashim

Cách chế biến bào ngư sashim

Ngày 24 / 03 / 2022
Với những ai yêu thích hải sản tươi sống đặc biệt là sashimi thì bào ngư là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để tạo ra món sashimi độc đáo nhưng vẫn giữ được vị ngọt bùi, dai sực sực của bào ngư thì đòi hỏi ...
phone zalo back to top