icon
0857.927.917
Giỏ hàng hiện đang trống.

Mực nang làm sạch loại ngon nhất

  • Mã sản phẩm:
340.000 ₫
(Giá đã bao gồm thuế VAT)
  • Hạn Bảo Quản: ( Tháng) 12 Tháng
  • Loại Bảo Quản: Đông lạnh
  • Mực Mai ( Mực Ván) là 1 trong số 5 loại Mực cơ bản trên thế giới nhưng Mực Mai không được dùng ăn tươi vì phải đánh bắt và bảo quản đông lạnh, hoặc là nguyên liệu làm món Chả Mực Hạ Long nổi tiếng, Mực Mai được chế biến nhiều món ăn ở Việt Nam và là nguyên liệu chủ yếu các món Mực tại nhà hàng.

Số lượng

Mực nang hay còn gọi là mực mai, mực ván,… thuộc về lớp động vật thân mềm, cùng họ với bạch tuộc và mực ống. Ở Việt Nam mực nang là thực phẩm rất phổ biến bởi nó không chỉ thơm ngon, dễ đánh bắt mà còn là mặt hàng xuất khẩu lớn trên thị trường quốc tế. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và các cách chế biến mực nang siêu ngon nhé. 

1. Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của mực nang 

Mực nang thường sinh sống ở vùng biển nhiệt đới, chúng sống ở tầng nước sâu có độ mặn cao. Một con mực nang khi trưởng thành sẽ có kích thước từ khoảng 15 – 25cm. Tuy nhiên cũng có những con dài tới 50cm. Ở Việt Nam, loại mực này tập trung chủ yếu ở vùng biển thuộc Duyên hải miền Trung và Nam Bộ. 

Mực nang tươi ngon

Mực nang tươi

Có thể nói mực nang không chỉ thơm ngon mà còn là vị thuốc bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả. Mực nang chứa nhiều vitamin nhóm B và các khoáng chất như: Đồng, kẽm, magie, sắt, canxi,…Mực nang cũng chứa nhiều Omega 3 rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch hoặc huyết áp cao. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và mùi vị thơm ngon, nên mực nang được rất nhiều người ưa thích, chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình. 

2. Cách chọn mực nang tươi ngon nhất

Mực nang là loại thực phẩm được bày bán phổ biến ở nhiều nơi và được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các cơ sở làm mực giả, kém chất lượng hoặc đội giá mực lên để bán cho người tiêu dùng. Để trở thành một người tiêu dùng thông thái, hãy điểm qua vài mẹo sau đây để có thể chọn được những con mực nang tươi ngon nhất nhé. 

Mực có 2 loại, là màu nâu và màu trắng. Nếu mực màu nâu, các bạn nên chọn mực có màu sắc nâu sậm, không nhợt nhạt và đặc biệt là lớp màng bên ngoài phải bao kín thân mực không bị rách. Mực màu trắng thì nên chọn những con có màu trắng trong.

Râu mực: Mực tươi là những con mực có phần râu cứng còn dính chắc vào thân, có độ bóng và không bị nhũn. 

Mắt mực: Mắt mực tươi phải có độ trong, sáng không bị vẩn đục.

Độ săn chắc: Khi mua mực, hãy thử ấn tay vào thân mực. Nếu thân mực vẫn còn săn chắc và độ đàn hồi thì bạn có thể yên tâm mua những con mực đó nhé. 

3. Địa chỉ mua mực nang sạch, ngon

Mực nang nhỏ

Với Hải Sản Đảo Mắt, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Mực nang của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Những con mực nang tươi ngon được chúng tôi nhập về, sơ chế sạch sẽ và cấp đông bằng công nghệ hiện đại nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn giám sát các quy trình chế và đóng gói để đảm bảo những sản phẩm tốt nhất được đến tay người tiêu dùng. Để bạn có thể thực hiện những cách chế biến mực nang thật hoàn hảo, món ăn thật sự tươi ngon.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua mực nang sạch ngon với giá cả phải chăng, đừng ngần ngại chọn lựa Hải sản Đảo Mắt chúng tôi. Để đặt mua mực nang quý khách chỉ cần truy cập website haisandaomat.vn hoặc gọi vào số hotline 085 792 7917 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

4. Cách chế biến mực nang ngon nhức nách

4.1. Sơ chế mực nang

Cách làm mực nang nhỏ

cách làm mực nang nhỏ

Trước khi đến với những món ăn từ mực nang, thì hãy đảm bảo mực của bạn được làm sạch kỹ ngay từ khi sơ chế. Để mực luôn giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài, chúng ta nên sơ chế mực thật sạch sẽ trước khi cấp đông. 

Đối với mực nang bạn cũng nên loại bỏ hết túi mật, ruột và xương sống của mực. Tiếp đến, lột bỏ hết phần vỏ bên ngoài, chỉ để lại phần thịt trắng bên trong. Phần mắt và răng mực cùng cần được loại bỏ hết. Cuối cùng, rửa mực nhiều lần bằng nước sạch là chúng ta đã hoàn tất phần sơ chế mực nang. Ngoài ra để giảm bớt mùi tanh bạn có thể dùng các nguyên liệu rất dễ tìm như: muối hạt, gừng và rượu trắng.

Đây chính là cách làm mực nang nhỏ thông dụng nhất mà những người dân vùng biển chỉ dậy chúng tôi. Ngoài ra, món ăn từ mực trứng cũng là món ăn đặc sản của người dân vùng biển

4.2. Các món từ mực nang siêu hấp dẫn

Cách chế biến mực nang

Cách chế biến mực nang

Mực nang có phần thịt dày, giòn dai rất phù hợp với những món xào như mực nang xào sả ớt, mực nang xào dứa. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cách chế biến mực nang thêm phần hấp dẫn như:

  • Mực nang chấm mắm gừng
  • Mực nang nấu ngò
  • Mực nang sốt cay
  • Mực nang nhúng giấm
  • Mực nang nướng sa tế
  • Mực nang xào cà ri sả ớt
  • Mực nang nhồi thịt
  • Mực nang nướng áp chảo ngũ vị 

Dưới đây là cách chế biến mực nang siêu hấp dẫn, mà bất cứ ai cũng không thể cưỡng nổi. Các món từ mực nang dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm thiên tài nội trợ đó.

a. Mực nang chấm mắm gừng

Nghe có vẻ là một món đơn giản, nhưng bạn chớ vội coi thường nó. Bởi vị chính nhờ vào sự đơn giản đó mà hương hương thơm, vị ngọt của mực mới có thể tỏa sáng một cách hoàn hảo nhất. 

Mực nang chấm mắm gừng

Mực nang chấm mắm gừng

Cách làm món này cũng không quá cầu kỳ, nên hãy yên tâm là bất kỳ ai cũng có thể làm được nhé. Đối với món này, bạn sẽ thái mực thành từng khoanh tròn, vừa đủ ăn. Cho sả, gừng được đập dập cùng với mực vào nồi hấp cách thủy. Khi nào mực chín thì bạn vớt ra rổ và để ráo. 

Với nước chấm bạn cũng chỉ cần đập dập gừng và cho vào bát nước mắm là xong. Những miếng mực trắng nõn, giòn dai, vị ngọt tự nhiên; hương thơm nồng của nước mắm gừng, ăn kèm với các loại rau thơm như húng, tất cả hòa quyện với nhau biến một món ăn đơn giản trở nên tinh tế và không thể nào chối từ. 

b. Mực nang xào dứa

Đây là một món ăn vô cùng dân giã và phổ biến tại các vùng quê ven biển. Vì mực nang có thịt dày và giòn, nên vô cùng phù hợp với những món xào. 

Với món này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • 1kg Mực nang 
  • 1 quả Dứa
  • 1 quả Cà rốt
  • 1 củ Hành tây
  • 3 cây Cần tây
  • 1 cây Tỏi 
  • 3 quả Cà chua
  • Hành tỏi băm nhỏ, gừng giã nhỏ

Các bước làm món mực nang xào dứa như sau

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

+) Chần sơ qua mực nang đã được cắt khoanh bằng nước nóng rồi vớt ra rổ để ráo

+) Sơ chế rau củ: Cắt dứa và cà rốt thành những lát mỏng. Đối với hành tây và cà chua thì chúng ta thái miếng cau. Cắt tỏi tây thành những đoạn ngắn dài 3cm. 

  • Bước 2: Cho hành tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm. 
  • Bước 3: Cho cà chua mực vào xào, thêm các gia vị như mì chính, bột nêm, nước mắm, … tùy theo sở thích cùng với gừng vào chảo. Để nhỏ lửa và đun cho mực thấm gia vị
  • Bước 4: Thêm cà rốt và cần tây vào đảo đều
  • Bước 5: Bước cuối cùng là thêm hành tây và dứa vào

Như vậy với 6 bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món mực xào dứa thơm nức mũi. Vị chua nhẹ từ cà chua, vị ngọt tự nhiên của thịt mực, vị chua của dứa, hương cay nồng của gừng, cần tây,… tạo nên một hương vị vô cùng hòa hợp cho món ăn. Nhờ vào vị chua của dứa mà món ăn không hề bị ngán và vô cùng đưa cơm. 

c. Món mực nang sốt cay

Chỉ với 3 lạng mực nang trong tay, bạn hoàn toàn có thể chế biến chúng thành một địa mực nang sốt cay vô cùng hấp dẫn. Cách làm cũng đơn giản, Đảo mắt sẽ chỉ cho bạn nhé.

Nguyên liệu chính:

  • 3 lạng mực nang tươi
  • 1 củ hành khô, 1 củ gừng
  • 1 lạng ớt xanh đỏ, đỏ, vàng
  • 1 nghìn rau mùi, 1 nghin hành lá
  • 10 gam bột năng
  • Các gia vị: hạt tiêu, tương ớt, rượu trắng, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước tương.

Cách nấu:

Món mực nang sốt cay

Món mực nang sốt cay

Bước 1: Cách làm mực nang loại nhỏ đã chúng tôi đã nói bên phía trên. Tiếp đó bạn hãy khứa mực thành những hình xéo caro rồi thái thành những miếng mỏng. Sau đó cho mực vào trong 1 cái tô rồi cho 1 nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột năng rồi trộn đều lên để khoảng 20 phút cho mực ngấm đều các gia vị.

Bước 2: Ớt chuông hãy rửa sạch bỏ hạt sau đó thái thành sợi. Rau mùi, hành lá cắt thành khúc nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Để pha nước sốt ngon các bạn hãy cho 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gừng băm cho vào 1 cái bát rồi trộn thật đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Cho hành băm vào chảo phi thơm rồi cho tiếp mực đã ướp vào xào cho đến khi mực chín săn lại thì bạn hãy cho thêm số ớt chuông đã thái sợi cùng với phần nước sốt ở bước 3 vào trong chảo đảo thật đều tay. Sau đó hãy tắt bếp rồi rắc hành lá cùng với rau mùi đã thái vào chảo. Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa và rắc thêm ít hạt tiêu lên trên là đã có thể thưởng thức.

Liên hệ mua mực nang tươi ngon

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã gợi ý và hướng dẫn các bạn cách chế biến mực nang thành những món ăn ngon mà không hề cầu kỳ, phức tạp. Không chỉ mực nang mà còn có rất nhiều các thực phẩm hải sản khác có hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta.. Quý khách hàng nếu có nhu cầu mua mực nang tươi hoặc các loại hải sản khác hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. 

> Trong các món từ mực ống cũng có món mực ống xào dứa rất ngon!

 

THÔNG TIN CỬA HÀNG

Hotline: 085 792 7917

Email: buitheson11.1984@gmail.com 

Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Website: https://haisandaomat.vn/

1 bình luận

  1. Nam

    cách làm mực nang không khó nữa r

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ GIÚP ĐỠ BẠN
support

Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi

0857.927.917

phone zalo back to top