icon
0857.927.917
Giỏ hàng hiện đang trống.

CÁCH LÀM MÓN MỰC SIM XÀO GIÁ ĐỖ CỰC NGON

Ngày 04 / 06 / 2021

Mực sim là loại mực nhỏ thân dày và ngọt. Hãy thử  kết hợp mực sim với giá đỗ nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Mực sim, còn có tên gọi khác như mực trứng, mực cơm, mực sữa, mực mắm,… xuất hiện vào những ngày tối trăng, nhiều nhất từ tháng 6 tới tháng 9. So với các loại mực khác thì mực sim có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay cái. Chúng có lưng màu đỏ cánh gián hoặc màu tím hồng, mình tròn lẳn, chắc nịch. Mực sim được đánh bắt trực tiếp tại biển. Khi ghe, thuyền vào châm trong bãi, dưới ánh nắng dịu nhẹ của sáng sớm, những con mực sim lấm chấm hồng hồng tím tím trông rất tươi ngon.

Nguyên liệu:

– 500g mực sim

– 200g giá đỗ

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 2 muỗng cà phê nước mắm

– Hành lá, hành khô, tỏi, ớt

Cách làm:

– Mực sim rửa sạch, để ráo

– Giá đỗ lặt rửa sạch, để ráo

– Cho hành tỏi băm vào chảo dầu phi vàng thơm, trút mực vào xào trên lửa lớn

– Giá đỗ lặt rửa sạch, để ráo

– Cho hành tỏi băm vào chảo dầu phi vàng thơm, trút mực vào xào trên lửa lớn

– Sau đó bạn cho hành lá cắt khúc và ớt vào và tắt bếp, dọn món ăn ra dĩa, ăn nóng cùng cơm

Tin tức liên quan

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Ngày 26 / 03 / 2022
Trong gân bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm quá trình lão hóa da, giúp phục hồi nhanh chóng những vết bỏng, vết thương ngoài da. Hơn nữa, so với thịt bò, giá thành gân bò rẻ hơn rất nhiều. Một ...
Khám phá món ngon từ gân bò

Khám phá món ngon từ gân bò

Ngày 25 / 03 / 2022
Gân bò có thể chế biến được thành nhiều món ngon được nhiều người ưa chuộng trong bữa ăn thường ngày. Đặc biệt, trong các dịp lễ Tết, món ngon từ gân bò càng phổ biến hơn. Vậy, gân bò có thể làm được món gì và lý do nào ...
Cách chế biến bào ngư sashim

Cách chế biến bào ngư sashim

Ngày 24 / 03 / 2022
Với những ai yêu thích hải sản tươi sống đặc biệt là sashimi thì bào ngư là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để tạo ra món sashimi độc đáo nhưng vẫn giữ được vị ngọt bùi, dai sực sực của bào ngư thì đòi hỏi ...
phone zalo back to top