icon
0857.927.917
Giỏ hàng hiện đang trống.

Ghẹ hấp bao lâu thì chín ngon nhất

Ngày 09 / 03 / 2022

Ghẹ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, do đó cần hấp ghẹ với thời gian chuẩn xác để không làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt. Vậy, ghẹ hấp bao lâu thì chín? Tìm câu trả lời chính xác và các cách hấp ghẹ thơm ngon trong bài viết dưới đây.

Hấp ghẹ thông thường bao lâu thì chín

Cách đơn giản nhất để hấp ghẹ là đập xả và cho xuống dưới đáy nồi. Sau đó để ghẹ lên trên và hấp bằng nồi cách thuỷ cho đến khi chín. Thường thì hấp khoảng từ 10 phút - 12 phút là ghẹ sẽ chín và ngon hơn khi thưởng thức còn ấm nóng.

Ghẹ hấp sả thơm ngon

Ghẹ hấp sả thơm ngon nhanh chóng

Muốn hấp cua ghẹ ngon như nhà hàng thì cần chú ý hấp đủ chín. Không nên hấp chín sơ vì khi chưa chín sẽ có mùi tanh, ăn dễ bị đau bụng. Món ghẹ hấp kết hợp với muối chanh ớt hoặc muối tiêu xanh, mù tạt thì chuẩn vị nhà hàng.

Hấp ghẹ với bia bao lâu thì chín

Hấp cua ghẹ với bia bao lâu thì chín để vừa ngon và không mất chất dinh dưỡng. Đầu tiên, cho sả và ớt vào nồi rồi đổ 1 lon bia xấp sả, ngập gần mặt ghẹ thì đậy kín nắp.

Hấp ghẹ khoảng 10 đến 15 phút, đến khi thấy ghẹ bắt đầu chuyển sang màu đỏ hồng thì tắt bếp. Lúc này ghẹ đã chín đều, bạn chỉ cần bỏ ra đĩa thưởng thức cùng với nước chấm hải sản hay muối ớt xanh là quá tuyệt vời.

Tham khảo: Ghẹ hoa và ghẹ xanh loại nào ngon

Ghẹ hấp bia đơn giản tại nhà

Ghẹ hấp bia đơn giản tại nhà

Chỉ sau 15 phút bạn đã có món ghẹ hấp bia siêu ngon, vô cùng ngọt, thơm mùi bia quyện với hương sả.

Thời gian hấp cua ghẹ với nước dừa

Tương tự hấp với bia, thực hiện hấp ghẹ với nước dừa như sau. Cho sả xuống dưới đáy nồi hấp. Thả thêm vài lát gừng rồi cho ghẹ vào nồi. Đổ nước dừa cùng một ít muối vào nồi.

Ghẹ hấp nước dừa chuẩn vị

Ghẹ hấp nước dừa chuẩn vị nhà hàng 

Cho nồi ghẹ lên bếp và hấp khoảng từ 10 đến 15 phút, nếu thấy vỏ ghẹ có màu hồng đỏ thì tắt bếp bắc nồi xuống. Thời gian này vừa đủ cho ghẹ chín, thịt thơm và ngọt, giữ được dưỡng chất trong thịt.

Tham khảo: Ghẹ càng xanh bao nhiêu 1kg

Hấp cua ghẹ với gừng bao lâu

Cách hấp ghẹ với gừng

Cách hấp cua ghẹ với gừng trong khoảng 15 phút.

Cho nước vào nồi hấp cùng với gừng rồi cho ghẹ vào nồi luôn. Bắc nồi lên bếp và hấp trong khoảng 15 phút. Khi thấy vỏ ghẹ chuyển sang màu hồng đỏ, mùi thơm của gừng lan tỏa thì là lúc ghẹ đã vừa chín. Bày ghẹ ra đĩa và thưởng thức với với muối ớt xanh.

Thời gian hấp ghẹ lá chanh

Ghẹ hấp lá chanh là cách làm giúp khử mùi tanh, thịt ghẹ thêm thơm ngon và ngọt hơn hết. Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa cua ghẹ hấp lá chanh ngon tuyệt.

ghẹ hấp lá chanh

Cách hấp ghẹ lá chanh chín đều thơm lừng

Ghẹ tươi sau khi mua về cần được làm sạch sẽ và để khô ráo. Cho ghẹ vào nồi hấp cách thủy cùng lá chanh. Bỏ lá chanh vừa đủ không quá nhiều tránh bị đắng.

Sau khoảng 7-10 phút hấp, thấy ghẹ chuyển màu sang đỏ au cùng với mùi hương ngào ngạt của lá chanh là ghẹ đã chín, có thể bày ngay ra đĩa để thưởng thức.

Ghẹ hấp bao lâu thì chín - Hướng dẫn cách hấp ghẹ chín đều

Ghẹ mua về nên rửa thật sạch loại bỏ phần sạn và các sinh vật bám trên thân ghẹ. Nếu có thời gian, có thể ngâm nước trước rồi mới rửa, sau đó để cho ráo.

Xếp ghẹ vào nồi vừa đủ không quá nhiều một lúc. Khi hấp cần thêm nước kèm với chút sả đập dập và chút muối hạt để ghẹ có vị đậm đà thơm nồng hơn. Trường hợp hấp với bia, đun cho tới khi nào bia sôi thì mới thả ghẹ vào.

Thời gian để ghẹ chín đều ở mức lửa lớn là từ 4-5 phút. Lửa vừa thì tầm 7-10 phút.

Sau khi ghẹ chín, bạn tắt bếp vớt ghẹ xếp ra đĩa cho ráo nước và thưởng thức nóng sẽ ngon hơn.

Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết này đã giúp bạn biết ghẹ hấp bao lâu thì chín để có thể chế biến món ăn ngon cho gia đình mình. Cần tìm mua ghẹ tươi sống giá tốt, gọi ngay Hải Sản Đảo Mắt để được tư vấn chọn ghẹ chất lượng nhất.

Hotline trực tuyến : 0857 927 917

Email: buitheson11.1984@gmail.com

Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Xem thêm:

Tin tức liên quan

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Ngày 26 / 03 / 2022
Trong gân bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm quá trình lão hóa da, giúp phục hồi nhanh chóng những vết bỏng, vết thương ngoài da. Hơn nữa, so với thịt bò, giá thành gân bò rẻ hơn rất nhiều. Một ...
Khám phá món ngon từ gân bò

Khám phá món ngon từ gân bò

Ngày 25 / 03 / 2022
Gân bò có thể chế biến được thành nhiều món ngon được nhiều người ưa chuộng trong bữa ăn thường ngày. Đặc biệt, trong các dịp lễ Tết, món ngon từ gân bò càng phổ biến hơn. Vậy, gân bò có thể làm được món gì và lý do nào ...
Cách chế biến bào ngư sashim

Cách chế biến bào ngư sashim

Ngày 24 / 03 / 2022
Với những ai yêu thích hải sản tươi sống đặc biệt là sashimi thì bào ngư là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để tạo ra món sashimi độc đáo nhưng vẫn giữ được vị ngọt bùi, dai sực sực của bào ngư thì đòi hỏi ...
phone zalo back to top