icon
0857.927.917
Giỏ hàng hiện đang trống.

Bí quyết làm dồi sụn bằng vỏ collagen thơm ngon

Ngày 12 / 01 / 2022

Thông thường vỏ ngoài của dồi sụn được làm từ phần ruột heo non. Nếu không tìm mua được nguyên liệu này, bạn hãy tham khảo cách làm dồi sụn bằng vỏ collagen được Hải sản đảo mắt chia sẻ ngay dưới đây.

Vỏ collagen làm dồi sụn là gì?

Vỏ collagen là màng bọc với thành phần chính là 100% collagen chiết xuất từ da bò tự nhiên có độ dai cao, không bị rách khi sử dụng. Chúng thường được dùng làm xúc xích, lạp xưởng hay dồi sụn một cách nhanh gọn nhẹ mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Thay vì sử dụng phương pháp truyền thống là ruột non của heo thì làm dồi sụn bằng vỏ collagen vừa hiện đại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cao hơn. Đa số các cơ sở kinh doanh chế biến xúc xích lạp xưởng cũng như dồi sụn sẽ nhập khẩu vỏ collagen từ các nhà máy của Đức, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng cung ứng đưa ra.

Vỏ collagen làm dồi sụn

Vỏ collagen làm dồi sụn an toàn

Nhìn chung, vỏ collagen được đánh giá là hoàn toàn an toàn với sức khoẻ, ăn được, dễ sử dụng và có độ dai, độ mỏng đều, ổn định. Sau khi được xử lý sạch sẽ, vỏ collagen được thổi thành màng thực phẩm mỏng kích thước vừa, sấy khô và nén lại thành từng cuộn, đơn giản rất dễ sử dụng.

Ưu điểm của vỏ Collagen làm dồi sụn

  • Được thủy phân từ da bò cùng các chất tự nhiên không gây hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
  • Đạt tiêu chuẩn về chất lượng Châu Âu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Màng bọc thực phẩm mỏng đều có thể bọc nhân bền và đẹp, đơn giản.
  • Chịu được mức nhiệt cao, đảm bảo phần nhân bên trong không bị vỡ
  • Khi nướng hay xông khói, phần vỏ sẽ không bị nhăn.
  • Dùng trực tiếp luôn vỏ mà không cần ngâm nước trước như ruột heo khô.
  • Bảo quản lâu dài, thời gian chờ lâu hơn.

Dồi sụn nướng bằng collagen

Cách làm dồi sụn bằng vỏ collagen hấp dẫn

Để làm món dồi sụn thơm ngon, việc chuẩn bị nguyên liệu làm rất quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị vỏ collagen bạn cần có các nguyên liệu gồm thịt nạc xay, mỡ cứng, đậu lạc, đậu xanh, hành và rau thơm, rau húng được thái nhỏ và trộn đều. Tùy theo công thức riêng mà bạn có thể chọn thêm các gia vị cần thiết để có hương vị đậm đà nhất nhưng vẫn không làm mất vị đặc trưng của món dồi sụn.

Cách chọn nguyên liệu để làm dồi sụn hà thành

Nguyên liệu làm dồi sụn bao gồm:

  • Vỏ collagen 
  • Thịt heo xay: 250gram 
  • Sụn heo: 350gram 
  • Mỡ heo:100 gram 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Lạc (đậu phộng): 20 gram 
  • Hành lá, rau răm, húng quế: 15gram 
  • Dầu điều: 2 muỗng canh 
  • Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh
  • Gia vị: Nước mắm, nước đường, hạt nêm, hạt tiêu

Khi mua nên dùng mỡ cứng để dồi sụn không bị khô phần nhân bên trong khi chế biến.

collagen làm dồi sụn. làm xúc xích, làm lạp xưởng

Collagen làm dồi sụn. làm xúc xích, làm lạp xưởng

Muốn món ăn thơm hơn, khi ướp nên dùng thêm rượu mai quế lộ sẽ giúp dồi thơm và hấp dẫn hơn. Nếu cảm thấy phức tạp, hãy đến với haisandaomat.vn để có được món dồi sụn Hà Thành giá rẻ nhé!

Cách làm dồi sụn nướng bằng vỏ collagen đơn giản

Để làm dồi sụn bằng vỏ collagen, đầu tiên bạn chọn mua loại vỏ collagen đảm bảo về chất lượng.

Tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu mỡ, thịt nạc cắt nhỏ, sụn heo băm nhỏ, hành lá, hành tím xay nhuyễn. Thực hiện nêm nếm và trộn đều nguyên liệu vào tô cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.

Sau đó cho phần nhân vừa trộn vào trong vỏ dồi sụn và sao cho cân đều theo từng miếng, buộc lại từng đoạn để tiện hơn khi sử dụng.

Dồi sụn bằng collagen nướng hấp dẫn

Làm dồi sụn  nướng bằng vỏ collagen

Dồi sụn sau khi làm xong, đem hấp chín hoặc luộc chín dồi sụn để bảo quản và trữ lâu hơn. Bạn có thể bảo quản ở tủ đông khi nguội. Nếu nướng thì mang ra giã đông cho dồi mềm ra và nướng bằng than hoa để dồi có hương vị thơm ngon nhất. Để miếng dồi có màu đẹp bắt mắt hơn, khi nướng bạn quét một lớp mật ong lên dồi một chút sẽ giup miếng dồi có màu vàng ươm hấp dẫn, mùi vị thơm ngon lôi cuốn hơn.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được cách làm dồi sụn bằng vỏ collagen rồi đúng không nào? Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn chế biến được dồi sụn thơm ngon tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Trong trường hợp muốn có dồi sụn chất lượng an toàn mà không phải chế biến, gọi ngay Hải Sản Mắt Đảo để được tư vấn nhiệt tình. 

Xem thêm: 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 085 792 7917

Website: https://haisandaomat.vn/

Email: buitheson11.1984@gmail.com 

Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Tin tức liên quan

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Cách nấu gân bò sốt vang thơm ngon đúng điệu

Ngày 26 / 03 / 2022
Trong gân bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm quá trình lão hóa da, giúp phục hồi nhanh chóng những vết bỏng, vết thương ngoài da. Hơn nữa, so với thịt bò, giá thành gân bò rẻ hơn rất nhiều. Một ...
Khám phá món ngon từ gân bò

Khám phá món ngon từ gân bò

Ngày 25 / 03 / 2022
Gân bò có thể chế biến được thành nhiều món ngon được nhiều người ưa chuộng trong bữa ăn thường ngày. Đặc biệt, trong các dịp lễ Tết, món ngon từ gân bò càng phổ biến hơn. Vậy, gân bò có thể làm được món gì và lý do nào ...
Cách chế biến bào ngư sashim

Cách chế biến bào ngư sashim

Ngày 24 / 03 / 2022
Với những ai yêu thích hải sản tươi sống đặc biệt là sashimi thì bào ngư là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để tạo ra món sashimi độc đáo nhưng vẫn giữ được vị ngọt bùi, dai sực sực của bào ngư thì đòi hỏi ...
phone zalo back to top