Chế biến nhiều món ngon từ tôm sú chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà và trọn vẹn tuyệt vời. Hải sản Đảo Mắt nhớ rằng đã viết bài hướng dẫn các món ăn từ tôm sú rồi nhưng chưa có món nướng. Vậy hôm nay, riêng bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc 5 món tôm sú nướng cực ngon nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm sú nướng
Cách nướng tôm sú ngon và dậy mùi, công đoạn chuẩn bị rất quan trọng, nó quyết định đến hương vị và kết quả của món ăn.
Để có món tôm sú nướng hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:
Tôm sú từ 500g- 1kg, khoảng 5 trái ớt sừng, 50g rau răm. Ngoài ra, cần có thêm chanh, dưa leo, tiêu hạt tươi, xiên tre. Đặc biệt, gia vị cần thiết như tỏi ớt băm nhuyễn, tiêu xay, ớt bột, dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm…
Món tôm sú nướng ngon nhà hàng
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tiến hành sơ chế sạch sẽ:
Đầu tiên, bạn cần giả nhỏ ớt sừng, khoảng 2-3 quả cho 500g tôm
Sau đó, tách hạt tiêu tươi rửa sạch ráo nước
Đối với chanh thì vắt lấy nước cốt
Món tôm nướng thường sẽ ăn kèm với rau củ quả thì rửa và cắt nhỏ để decor
Xiên tre nên ngâm vào trong nước nóng, vớt ra để ráo nước trong khoảng 5 đến 10 phút. Như vậy, khi xiên nướng tôm sẽ không bị cháy.
Các món tôm sú nướng hấp dẫn
Để làm tôm sú nướng hấp dẫn, bạn nên mua tôm có kích cỡ vừa phải, không quá lớn. Khi mua tôm, bạn nên chọn những con còn tươi, vỏ tôm trơn bóng, nếu tôm còn sống thì càng tốt. Tuyệt đối không mua tôm ươn vì nướng sẽ có mùi tanh khó chịu, không thơm ngon.
Nên chuẩn bị loại hạt to để tẩm ướp tôm, gia vị đầy đủ để đảm bảo món ăn được chất lượng. Trước khi đi vào vấn đề chính, Đảo Mắt xin chia sẻ bạn cách nhận biết tôm sú biển và tôm sú nuôi và sản phẩm tôm sú đông lạnh được bán tại link: https://haisandaomat.vn/tin-tuc/cach-nhan-biet-tom-su-bien-va-tom-su-nuoi.html.
Cách làm tôm sú nướng muối ớt
Để làm tôm nướng muối ớt, sau khi đã chuẩn bị và tẩm ướp sẵn sàng. Tiến hành dùng xiên nướng xiên thẳng từ đuôi lên đầu vào từng con tôm, mỗi xiên là một con tôm.
Tôm sú nướng muối ớt
Cách làm tôm sú nướng muối ớt này bạn có thể nướng tôm bằng than hoặc nướng bằng lò nướng đều được. Tất nhiên, nướng bằng than, tôm sẽ thơm và ngon hơn.
Thực hiện xếp các xiên tôm đều lên vỉ nướng. Lưu ý khi nướng phải trở đều liên tục cho tôm chín để không bị khô, cháy. Bạn có thể dùng bơ hoặc dầu ăn, quét trên thân tôm để tôm bóng và thơm ngon hơn. Nướng đến khi tôm chín đỏ và vàng đều các mặt và không nên nướng lâu quá vì tôm sẽ bị rộp khô.
Cách làm tôm sú nướng phô mai
Để làm tôm sú nướng phô mai thì chắc chắn bạn phải có nguyên liệu là phô mai. Cũng như món nướng khác, bạn chuẩn bị gia vị sẵn sàng, tẩm ướp cho tôm thấm đều để chuẩn bị nướng.
Bạn cho phô mai vào tô, thêm 50g bơ lạt cùng gia vị trộn đều gồm 10g tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, muối.
Tôm sú nướng phô mai thơm ngon
Tiếp theo, dùng dao nhọn, xẻ đôi phần lưng tôm, tách thịt ra và quét sốt phô mai vào bên trên. Sau đó thực hiện nướng than hoặc lò nướng như bình thường. Cách làm tôm sú nướng phô mai đơn giản nên được rất nhiều bà mẹ nội trợ áp dụng.
Tôm sú nướng nồi chiên không dầu
Với món tôm sú nướng nồi chiên không dầu, bạn không cần phải chuẩn bị quá phức tạp, chỉ cần các nguyên liệu cơ bản như trên.
Sau khi sơ chế và tẩm ướp, bạn xếp tôm vào khay nồi chiên, nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Tiếp tục lấy khay tôm ra, lật mặt tôm ngược lại rồi cho vào nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Như vậy, bạn đã có món tôm thơm ngon bằng nồi chiên không dầu.
Tôm sú nướng giấy bạc
Nướng tôm bằng giấy bạc thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần xếp tôm đã ướp vào giấy bạc rồi gói kín lại, Sau đó, gói giấy bạc chứa cho tôm cho vào lò nướng hoặc lò than và nướng trong vòng 15- 20 phút cho chín.
Tôm sú nướng giấy bạc
Khi tôm chín, bạn lấy ra, bày ra đĩa kèm theo ít tương ớt là đã có món tôm sú nướng giấy bạc thơm ngon đặc biệt rồi.
Món tôm sú nướng sa tế
Cũng như các món tôm nướng khác, tôm sú nướng sa tế thì sẽ thêm công đoạn ướp tôm với sa tế trong khoảng 30 – 60 phút để gia vị thấm đều. Ướp càng lâu thì nướng sẽ đậm vị và càng ngon.
Tôm sú nướng sa tế hấp dẫn
Tôm ướp xong, xiên lần lượt từng con tôm, nhớ giữ cho thân tôm luôn thẳng nhé. Xếp tôm lên vỉ rồi cho lên bếp nướng hoặc sử dụng giấy bạc để nướng tôm không bị cháy. Khi nướng cần phải lật, đảo vỉ nướng để tôm chín đều và thơm ngon.
Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên có thể giúp bạn tạo ra những món tôm sú nướng hấp dẫn tại nhà của mình. Trong trường hợp cần chọn nguyên liệu tôm sú tươi chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ Hải Sản Đảo Mắt bạn nha.
Xem thêm:
- Bảng giá tôm hiện nay
- Giá ghẹ xanh loại 1
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hotline: 085 792 7917
Website: https://haisandaomat.vn/
Email: [email protected]
Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức