Với những ai yêu thích hải sản tươi sống đặc biệt là sashimi thì bào ngư là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để tạo ra món sashimi độc đáo nhưng vẫn giữ được vị ngọt bùi, dai sực sực của bào ngư thì đòi hỏi người chế biến cần có bí quyết riêng. Vậy, chế biến bào ngư theo cách nào để đem lại món bào ngư sashimi với hương vị chuẩn ngon lôi cuốn?
Giá trị dinh dưỡng có trong bào ngư sashimi
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, bào ngư mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, sashimi bào ngư nổi bật với những lợi ích sau:
- Nhờ đặc tính chống oxy hóa – hoạt chất có trong nội tạng bào ngư hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
- Hỗ trợ hệ tim mạch và giảm lượng cholesterol trong máu, hấp thụ omega 3, DHA, EPA cho cơ thể.
- Tăng sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể.
- Phát triển hệ tuyến giáp, giúp hỗ trợ hấp thu dưỡng chất, các hormon tuyến giáp hoạt động tốt hơn.
- Giảm thiểu các tổn thương ảnh hưởng đến gan khi cơ thể hấp thu chất có cồn.
- Cung cấp canxi, photpho cho răng và xương phát triển chắc chắn.
Với những giá trị dinh dưỡng to lớn trên, bào ngư sashimi mang đến lợi ích sức khỏe luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn.
Sashimi bào ngư được chế biến đẹp mắt, chuẩn vị nguyên bản
Cách làm bào ngư sashimi – chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Cách làm bào ngư sashimi khá công phu nhưng nếu biết cách thì chế biến đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu khi làm món bào ngư sashimi
- Bào ngư sống tươi ngon hoặc bào ngư đông lạnh cần được chọn lưỡng kỹ càng.
- Chanh tươi, gừng cắt nhuyễn, tép tỏi băm, ớt đỏ, củ hành tây.
- Dầu mè, sốt, nước tương, tiêu.
Cách làm sashimi bào ngư
Bào ngư sau khi mua về tiến hành rửa thật sạch, dùng muỗng nhỏ tách phần thịt ra khỏi vỏ, rồi rửa sạch thịt và vỏ, để thịt lại trên vỏ.
Bào ngư chuẩn vị nhà hàng
- Dùng dao khứa đều đủ sâu trên từng miếng thịt của bào ngư.
- Rải đá một lớp dày rồi đặt bào ngư làm sạch lên.
- Chanh rửa sạch cắt vỏ, trộn vỏ với nước cốt chanh, gừng, hành tây, tỏi, dầu mè, nước tương, tiêu. Khuấy thật đều tay hỗn hợp này tạo ra nước sốt siêu ngon. Có thể rưới trực tiếp lên bào ngư hoặc để chấm bào ngư khi ăn.
- Nếu có thể, thưởng thức bào ngư cùng một ít rượu trắng sẽ giúp tăng thêm mùi vị hấp dẫn của món ăn.
Bào ngư tươi sashimi tuyển chọn
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bào ngư ăn với mù tạt pha ít nước tương ớt.
Cách làm sashimi bào ngư ngon, ngoài áp dụng công thức chuẩn thì nguyên liệu chính quan trọng nhất vẫn là bào ngư. Bào ngư sashimi chuẩn phải thật tươi, béo tròn không tì vết. Bạn hãy chọn mua bào ngư ở các siêu thị, cửa hàng uy tín.
Tham khảo:cách xào nấm bào ngư
Địa chỉ mua bào ngư tươi ngon chất lượng
Bào ngư được nhiều người tin dùng bởi trong thịt chứa các dưỡng chất có lợi cho cơ thể như: Protein, vitamin, iot, axit béo omega-3 và nhiều khoáng chất quan trọng khác. Những con bào ngư ngon và chất lượng nhất sẽ có đặc điểm:
- Thịt bào ngư có độ đàn hồi tốt
- Không chảy nhớt, hôi tanh, mùi bất thường
- Phần thịt tròn, thân đồng đều
- Khi cầm vừa tay, có cảm giác nặng tay
Hiểu được nhu cầu khách hàng, Hải Sản Đảo Mắt là địa điểm chuyên cung cấp bào ngư tươi ngon các loại, cùng nhiều hải sản hấp dẫn.
Bào ngư tươi sống thơm ngon chất lượng
Đặt niềm tin tại Hải Sản Đảo Mắt, cam kết bạn sẽ hài lòng bởi sản phẩm tại đây đều được nhập địa chỉ nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Bên cạnh đó chúng tôi luôn không ngừng tiếp thu những ý kiến đóng góp của khách hàng để hoàn thiện phát triển hơn mỗi ngày.
Đặc biệt, Hải Sản Đảo Mắt kỹ lưỡng trong từng khâu tuyển chọn, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi ngon, chất lượng nhất.
Đọc đến đây, chắc rằng bạn đã biết cách làm món bào ngư sashimi tại nhà để phục vụ cho cả gia đình mình rồi nhỉ. Cần thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ Hải Sản Đảo Mắt để được tư vấn.
Website: https://haisandaomat.vn/
Hotline trực tuyến : 0857 927 917
Email: [email protected]
Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
Xem thêm:
- Tôm hùm alaska khổng lồ
- Giá cá bớp hôm nay