Ngao 2 cồi là một trong những loại hải sản biển rất phổ biến trên thị trường mà khâu chế biến lại rất đơn giản, nhanh gọn và chi phí không quá đắt. Đặc biệt ngao 2 cồi hấp sả dứa là món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe con người. Bài viết này sẽ mách bạn cách làm món ngao 2 cồi hấp dẫn này.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món ngao 2 cồi hấp sả dứa

Ngao 2 cồi tươi ngon chế biến sạch

Ngao 2 cồi tươi: 2kg

Dứa (thơm): 1 quả

Sả, gừng, ớt tươi, chanh

Rau răm

Gia vị

Cách làm món ngao 2 cồi hấp sả dứa thơm ngon

Để tạo ra món ngao 2 cồi hấp sả dứa thơm ngon, cùng thực hiện các bước sau đây:

Sơ chế phần nguyên liệu

Ngao khi mua về đem rửa sạch lớp bùn đất, bằng cách ngâm vào chậu nước muối loãng hoặc nước vo gạo. Cắt thêm 1-2 quả ớt tươi thả vào để ngao nhả lớp bùn đất nhanh hơn. Ngâm ngao trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, tránh ngâm lâu, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Ngao 2 cồi hấp sả dứa kèm rau muống

Dứa đem gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát mỏng nhỏ hình tam giác.

Sả bỏ phần lá già bên ngoài, cắt phần ngọn và gốc, đập dập rồi thái chéo thành khúc dài.

Rau răm nhặt bỏ phần lá già sâu, rửa sạch để ráo nước.

Làm ngao 2 cồi hấp sả dứa

Cho vào nồi 1 bát nước nhỏ rồi đổ ngao vào nồi, thả gừng, dứa, sả cùng 1 vài lát ớt cho bắt mắt, đậy vung đun lửa đều để ngao chín.

Ngao 2 cồi hấp sả thơm ngon chuẩn vị

Thêm gia vị và nêm nếm vừa ăn tùy theo khẩu vị.

Hấp trong khoảng từ 2-3 phút cho sôi nhẹ là ngao chín, trút ra đĩa. Trong khi hấp, đảo đều nhẹ tay hoặc xốc nhẹ nồi ngao để gia vị thấm đều.

Thành phẩm món ngao hấp sả dứa

Bát ngao nóng hổi ăn kèm muối tiêu xanh thơm ngon. Ngao hấp vị đậm đà, chua ngọt rất kích thích vị giác.

Bạn có thể trang trí thêm vài nhánh rau thơm hoặc rau răm, 1 quả ớt lên phía trên cho đĩa ngao hấp sả dứa thêm phần đẹp mắt.

Mẹo hay tạo ra món ngao hấp thành công

Để chế biến món ngao hấp thành công chuẩn vị, khâu chuẩn bị nguyên liệu cần chú ý nhất. Khi mua ngao cần chọn loại tươi sẽ giúp cho món ngao chuẩn vị hơn, hấp ngon ngọt hơn. Do đó, khi chọn mua ngao cần lưu ý:

Hãy chọn những con ngao vỏ bóng tươi, không bị nứt vỡ, ngao còn đang sống, ngậm chặt miệng và khi cầm lên thấy nặng tay.

Ngao 2 cồi tươi chất lượng 

Nếu con ngao hở miệng, có mùi hôi tanh bất thường hoặc cầm lên thấy nhẹ nhẹ nghĩa là ngao đã chết, không nên mua chúng.

Nếu ngao đang hở miệng nhưng bạn chạm tay vào thì ngao ngậm lại nghĩa là ngao vẫn sống và chúng còn tươi ngon.

Trường hợp bạn không tự tin về khả năng chọn ngao của mình, hãy tìm mua ngao ở những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Điều này không chỉ giúp bạn làm được món ngao hấp sả dứa thơm ngon mà còn đảm bảo mua được loại ngao chất lượng, an toàn khi sử dụng.

Địa chỉ mua ngao uy tín, đảm bảo chất lượng

Ngao 2 cồi là loại hải sản phổ biến để chế biến nên nhiều món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì thế, loại hải sản này được ưa chuộng và săn đón trên thị trường. Nhu cầu tìm mua ngao tăng cao kéo theo đó là sự ra đời nhiều đơn vị buôn bán loại hải sản này. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng bán ngao uy tín và đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Hiểu được tâm lý khách hàng, ngao 2 cồi được cung cấp bởi Hải Sản Đảo Mắt luôn đảm bảo tươi ngon, chất lượng hàng đầu.

Tại Hải Sản Đảo Mắt, tất cả các loại hải sản đều được thu mua trực tiếp, không qua trung gian có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. Đến với Hải Sản Đảo Mắt, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng hải sản.

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết về cách làm món ngao 2 cồi hấp sả dứa thơm ngon hấp dẫn, dễ chế biến tại nhà. Hy vọng bạn có thể tự mình áp dụng thành công chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Nếu cần mua nguyên liệu tươi ngon, đừng ngần ngại liên hệ Hải Sản Đảo Mắt bạn nhé.

Hotline trực tuyến : 0857 927 917

Email: [email protected]

Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *