Sò điệp là loại hải sản vừa thơm ngon và cực bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản là bạn đã có thể tạo ra món sò điệp hương vị hấp dẫn khó cưỡng rồi. Thế nhưng, nhiều chị em nội trợ vẫn thắc mắc sò điệp làm món gì ngon, chế biến ra sao?
Sò điệp làm món gì ngon? Sò điệp nướng mỡ hành
Sò điệp nướng mỡ hành có thể nói là cách chế biến thông dụng nhất ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Sò điệp tươi ngon rưới thêm mỡ hành, được nướng vừa chín tới thơm phức, mang lại vị béo cực kì hấp dẫn.
Món sò điệp nướng mỡ hành hấp dẫn
Rắc lên thêm chút đậu phộng rang, vị bùi giòn gợi lên hương vị thanh ngọt tự nhiên của sò điệp. Món ăn này chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh thì quá tuyệt vời.
Sò điệp nướng phô mai – món ăn hấp dẫn
Nướng phô mai là hình thức phổ biến nhất, phù hợp với mọi loại hải sản không riêng gì sò điệp. Với cách chế biến này, bạn sẽ có sò điệp nướng phô mai béo ngậy thơm ngon mà không hề nhàm chán.
Thưởng thức món sò điệp mềm ngon nướng vừa chín tới. Vị ngọt tự nhiên, bên trong thịt mọng nước, bên ngoài phủ lớp phô mai tan chảy, béo ngậy, kết hợp chút mùi tây thơm dịu nhẹ ăn là ghiền.
Phô mai nướng màu sắc vàng ươm đẹp mắt, tạo nên sức hút khó chối từ.
Sò điệp chiên giòn – món ngon từ sò điệp
Nếu là tín đồ thích ăn sò điệp thì nhất định phải một lần thử thực hiện món sò điệp chiên giòn bạn nhé.
Sò điệp tẩm bột chiên giòn
Cồi thịt sò điệp được chế biến sạch, khử mùi tanh vốn có, thêm vào chút đường, muối, tiêu xay để tạo vị cho phần nhân. Áo đều hỗn hợp trứng gà cùng bột chiên giòn lên lần lượt bên ngoài thịt sò điệp, giúp món ăn thêm giòn ngon hơn.
Sò điệp chiên giòn có mùi vị lạ miệng, bên ngoài giòn, bên trong trong mềm, ăn kèm với rau sống, chấm với tương ớt, nước mắm chua ngọt quá thích hợp.
Sò điệp làm món gì ngon? Nấu ngay súp sò điệp
Vẫn là sò điệp nhưng nấu súp sẽ mang lại hương vị đặc sắc rất hấp dẫn. Cồi sò điệp rửa sạch, cho vào xào tái tạo vị thơm. Kết hợp cùng nấm đông cô, đậu hủ non, trứng cút đem lại vị béo bùi dinh dưỡng cho món ăn.
Sau đó, bạn khuấy bột năng cùng nước thêm vào nồi sẽ giúp soup thêm dẻo sệt, gợi lên vị ngon tuyệt hảo khi thưởng thức.
Sò điệp hấp bia sả, thưởng thức khi còn nóng hổi
Cồi sò điệp mua về rửa sạch để ráo nước. Cắt sả thành từng khúc vừa rồi đập dập, lót bên dưới vỉ hấp. Thay vì dùng nước để hấp chúng ta sẽ thay bằng bia. Bật bếp lửa vừa để hấp trong khoảng 15 phút là sò vừa chín.
Sò điệp tươi ngon hấp sả
Món ăn này ăn khi vừa hấp xong ăn kèm nước chấm muối tiêu xanh hoặc mù tạt sẽ cảm nhận vị ngọt mềm hơi cay khó cưỡng.
Cơm chiên cồi sò điệp siêu ngon
Thực hiện nấu cơm chín và để nguội. Cồi sò đem chần qua nước sôi, để ráo nước. Lấy tỏi băm nhuyễn và phi thơm rồi đổ thịt sò vào xào chín. Nêm vào 1 thìa hạt nêm, chút tiêu xay rồi múc ra bát.
Cơm chiên sò điệp thơm ngon dinh dưỡng
Sau đó dùng chảo phi tỏi cho thơm, đổ phần cơm đã nguội vào đảo đều. Nêm bột canh, nước mắm vào cơm vừa ăn để chiên. Cuối cùng trộn đều cùng bát cồi sò lúc nãy là hoàn thành.
Trên đây là một vài công thức chế biến sò điệp đơn giản, ngon, bổ dưỡng. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã biết sò điệp làm món gì ngon và có thể thành công chế biến ra món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình mình. Nếu có nhu cầu mua sò điệp ngon, giá tốt tại Hồ Chí Minh, liên hệ Hải Sản Đảo Mắt để được hỗ trợ tốt nhất.
Hotline trực tuyến : 0857 927 917
Email: [email protected]
Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức