Cháo bào ngư là món ăn thơm ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho các bé trong quá trình ăn dặm. Tuy nhiên, cháo bào ngư nấu với rau gì cho bé đúng vị hấp dẫn thì không mẹ bỉm sữa nào cũng biết. Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới để biết cách chế biến nấu cháo bào ngư bổ dưỡng nhé.
Cháo bào ngư nấu với rau gì – cháo bào ngư rong biển
Rong biển rất thích hợp để nấu cháo bào ngư. Trong rong biển chứa lượng lớn chất bột đường, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho quá trình phát triển cơ thể của trẻ nhỏ.
Theo nhiều nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, rong biển khô chứa hàm lượng vitamin A cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt. Hàm lượng canxi trong rong biển cao gấp 3 lần so với nguồn sữa bò, đặc biệt vitamin B thì cao gấp 4 lần so với trứng gà.
Ngoài ra, Alga alkane mannitol trong rong biển khô có lượng calo thấp, giúp hỗ trợ nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi ở đường ruột, thúc đầy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn và loại bỏ đi những cặn bã lưu lại sót trong đường ruột
Cháo bào ngư nấu với củ cà rốt
Cà rốt được chứng mình là rất giàu chất chống oxy hóa, beta carotene, các khoáng chất, chất xơ và vitamin. Theo các nghiên cứu từ chuyên gia, cà rốt có thể giúp cải thiện chức năng thị lực, tăng cường về sức khỏe của làn da và làm giảm nguy cơ mắc một vài bệnh ung thư.
Không những thế, cà rốt còn là loại rau củ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo nghiên cứu chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g cà rốt chứa 41 kcal, 9.58g carbohydrate, 0.93g protein, 0.24g chất béo, 2.8g chất xơ,… vitamin (A, B6, E, K,…) và các hoạt chất chống oxy hóa (riboflavin, niacin, thiamin,…).
Cháo bào ngư nấu với bắp cải – nguyên liệu dễ tìm
Bắp cải là nguyên liệu khá phổ biến khi được hỏi cháo bào ngư nấu với rau gì. Lượng vitamin có trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và gấp 3,6 lần so với khoai tây. Ngoài ra, vitamin A và P có trong cải bắp kết hợp với nhau còn hỗ trợ làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp cũng chứa những chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol.
Cháo bào ngư nấu với nấm rơm – lựa chọn hoàn hảo
Dẫn đầu danh sách trong nguyên liệu gợi ý cháo bào ngư nấu với rau gì thì không thể không kể đến nấm rơm.
Nấm rơm là nguyên liệu nấu ăn rất bổ dưỡng. Trong nấm rơm chứa các loại vitamin A, B1, B2, PP, E , D, C… hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh ung thư, béo phì, thiếu máu, tiểu đường.
Trong những loại nấm rơm tươi còn chứa: 90g% Nước, 3.4g% glucid, 3.6g % protid, 3.2g% lipid, 1.1g% cellulose.
Mẹo chọn mua bào ngư nấu cháo tươi ngon
Khi chọn mua con bào ngư, cần lựa bào ngư tươi sao cho khi cầm lên có cảm giác chắc tay, độ đàn hồi bào ngư tốt, phần thịt dáng tròn đều, có đường màu đỏ ở phần chính giữa thì đây chắc hẳn là những con còn tươi ngon.
Nên chọn những con bào ngư có kích thước vừa phải, chúng sẽ ngon và chắc thịt hơn.
Tránh chọn những con bào ngư có vết nhớt, có mùi hôi tanh bất thường khó chịu.
Đối với bào ngư khô: nên bảo quản hũ kín, đặt ở nơi khô ráo hoặc cất vào ngăn đông tủ lạnh.
Với loại bào ngư đóng hộp, hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất được in trên bao bì để có cách bảo quản phù hợp nhất, sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến bào ngư nấu cháo.
Trên đây là giải đáp cho vấn đề cháo bào ngư nấu với rau gì thơm ngon cho bé? Hy vọng bạn có thể tự mình tạo ra món cháo hấp dẫn bổ sung bữa ăn dặm cho bé yêu nhà mình. Cần hỗ trợ tìm mua bào ngư tươi, liên hệ Hải Sản Đảo Mắt bạn nhé.
Thông tin liên hệ:
Hotline trực tuyến: 0857927917
Email: [email protected]
Địa chỉ: Tại số 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức