Dồi sụn nướng là món ăn hấp dẫn đặc biệt là với những bữa ăn sum vầy cuối tuần. Không chỉ cần miệng dồi sụn thơm ngon, việc pha nước chấm chuẩn vị cũng quyết định lớn đến sự thành công của món ăn. Vậy để có món dồi sụn nướng hấp dẫn, tham khảo ngay cách làm nước chấm dồi sụn nướng ngay dưới đây.

Cách làm nước chấm dồi sụn nướng- Nước mắm tỏi ớt đơn giản

Để pha được nước chấm này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn, ít nước cốt chanh và gia vị như đường, mì chính.

Dồi sụn chấm mắm chanh ớt

  • Hoà theo công thức 1 muỗng cafe đường pha cùng 4 muỗng cafe nước lọc khuấy đều đến khi đường tan hết.
  • Cho tiếp vào 1 muỗng cafe nước mắm cùng 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
  • Khuấy đều hỗn hợp rồi cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều là đã có nước chấm đậm vị thơm ngon.

À mà quên, trước khi làm nước chấm dồi sụn ngon bạn cần chắc chắn phải có đĩa dồi sụn Hà Thành giá rẻ tại Hải sản Đảo Mắt đã nhé.

Tương ớt chấm dồi sụn nướng ngon miệng

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm ớt tươi, tỏi và gia vị kèm theo đường, muối, chanh hoặc dấm và 1 quả cà chua.

  • Sơ chế sạch sẽ phần nguyên liệu, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 2-3 phút sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc cối giã nát.
  • Lọc hỗn hợp trên qua rây inox rồi đổ ra bát nêm nếm cho vừa miệng.

Dồi sụn Hà Thành chấm tương ớt

Dồi sụn ăn kèm tương ớt

Để nguội là có thể ăn được, bạn có thể trữ bằng cách cho vào lọ thủy tinh cho tiện, bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo trong khoảng thời gian nhất định. Mỗi khi dùng nên múc ra vừa đủ, tránh đổ ngược lại hoặc vứt lãng phí.

Sốt me cay chấm dồi bắt miệng

Nguyên liệu cần thiết cho loại nước sốt này là me chín, đường, nước mắm, ớt xay nhuyễn, tương cà, gia vị đi kèm.

  • Rửa sạch me chín, loại bỏ hạt ra rồi cho vào nồi đun sôi cùng hỗn hợp đường, nước mắm, ớt xay, tương cà. 
  • Khi vừa sôi thì đảo nhẹ tay cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt lửa bắc xuống để nguội. 

Nước chấm dồi sụn- sốt me cay

Như vậy, sốt đã hoàn thành, bạn có thể trữ và bảo quản như sốt tương ớt ăn dần.

Làm nước sốt cà chua cay chấm dồi sụn nướng

Nguyên liệu gồm cà chua, ớt tỏi băm nhuyễn, dấm, hành tây cùng các gia vị tẩm ướp. 

  • Đầu tiên bạn phi thơm ớt tỏi hành tây lên, cà chua luộc tách bỏ vỏ. 
  • Sau đó đổ vào chảo hành tỏi đảo nhẹ tay, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Đun đến khi sốt sệt lại thì bắc xuống để nguội.

 Bạn có thể cho vào máy xay mịn nếu muốn hỗn hợp mịn hơn, sau đó đổ vào lọ thuỷ tinh trữ kín ăn dần.

Nước sốt cà chua cay chấm dồi sụn

Nước chấm cay nồng ăn dồi sụn mê ly

>>Nếu đã đam mê dồi sụn, bạn có thể học cách làm dồi sụn Hà Thành nhé

Cách làm nước chấm dồi sụn nướng- Xì dầu tỏi ớt

Thay vì ăn nước mắm, bạn có thể thay thế bằng nước xì dầu với ớt tươi thay thế.

Nước chấm này cực kì đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ ớt, băm nhuyễn tỏi đổ xì dầu vào và nêm nếm thêm gia vị là đã có loại nước chấm hấp dẫn riêng cho gia đình mình.

Xì dầu tỏi ớt chấm dồi sụn nướng

Xì dầu tỏi ớt chấm dồi sụn nướng

Nước chấm dồi sụn là tương ớt và tương cà

Với loại sốt này, bạn có thể mua sẵn mà không cần chế biến. Nếu muốn ăn sốt mùi vị thơm cay đặc biệt thì chọn tương ớt siêu cay. Không ăn được cay thì dùng tương cà, tùy khẩu vị của mỗi người. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn hỗn hợp tương ớt và tương cà với nhau để có vị cay nhẹ, bởi món nướng thì cay một xíu mới ngon bạn nhỉ.

Dồi sụn Hà Thành nước quan trọng nước chấm

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách làm nước chấm dồi sụn nướng đúng vị cho gia đình mình. Chắc rằng khi áp dụng những công thức này, đảm bảo ai ăn món dồi sụn cũng khen ngon, bày ra tới đâu sẽ hết sạch tới đó. Trong trường hợp cần tìm mua dồi sụn chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ Hải Sản Mắt Đảo để được hỗ trợ giao hàng nhanh chóng tận nơi nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Xem thêm:

  • Giá giò bê Nghệ An
  • Bảng giá thịt bò

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 085 792 7917

Website: https://haisandaomat.vn/

Email: [email protected] 

Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *