Thông thường vỏ ngoài của dồi sụn được làm từ phần ruột heo non. Nếu không tìm mua được nguyên liệu này, bạn hãy tham khảo cách làm dồi sụn bằng vỏ collagen được Hải sản đảo mắt chia sẻ ngay dưới đây.
Vỏ collagen làm dồi sụn là gì?
Vỏ collagen là màng bọc với thành phần chính là 100% collagen chiết xuất từ da bò tự nhiên có độ dai cao, không bị rách khi sử dụng. Chúng thường được dùng làm xúc xích, lạp xưởng hay dồi sụn một cách nhanh gọn nhẹ mà không cần mất quá nhiều thời gian.
Thay vì sử dụng phương pháp truyền thống là ruột non của heo thì làm dồi sụn bằng vỏ collagen vừa hiện đại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cao hơn. Đa số các cơ sở kinh doanh chế biến xúc xích lạp xưởng cũng như dồi sụn sẽ nhập khẩu vỏ collagen từ các nhà máy của Đức, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng cung ứng đưa ra.
Vỏ collagen làm dồi sụn an toàn
Nhìn chung, vỏ collagen được đánh giá là hoàn toàn an toàn với sức khoẻ, ăn được, dễ sử dụng và có độ dai, độ mỏng đều, ổn định. Sau khi được xử lý sạch sẽ, vỏ collagen được thổi thành màng thực phẩm mỏng kích thước vừa, sấy khô và nén lại thành từng cuộn, đơn giản rất dễ sử dụng.
Ưu điểm của vỏ Collagen làm dồi sụn
- Được thủy phân từ da bò cùng các chất tự nhiên không gây hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
- Đạt tiêu chuẩn về chất lượng Châu Âu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Màng bọc thực phẩm mỏng đều có thể bọc nhân bền và đẹp, đơn giản.
- Chịu được mức nhiệt cao, đảm bảo phần nhân bên trong không bị vỡ
- Khi nướng hay xông khói, phần vỏ sẽ không bị nhăn.
- Dùng trực tiếp luôn vỏ mà không cần ngâm nước trước như ruột heo khô.
- Bảo quản lâu dài, thời gian chờ lâu hơn.
Cách làm dồi sụn bằng vỏ collagen hấp dẫn
Để làm món dồi sụn thơm ngon, việc chuẩn bị nguyên liệu làm rất quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị vỏ collagen bạn cần có các nguyên liệu gồm thịt nạc xay, mỡ cứng, đậu lạc, đậu xanh, hành và rau thơm, rau húng được thái nhỏ và trộn đều. Tùy theo công thức riêng mà bạn có thể chọn thêm các gia vị cần thiết để có hương vị đậm đà nhất nhưng vẫn không làm mất vị đặc trưng của món dồi sụn.
Cách chọn nguyên liệu để làm dồi sụn hà thành
Nguyên liệu làm dồi sụn bao gồm:
- Vỏ collagen
- Thịt heo xay: 250gram
- Sụn heo: 350gram
- Mỡ heo:100 gram
- Hành tây: 1 củ
- Lạc (đậu phộng): 20 gram
- Hành lá, rau răm, húng quế: 15gram
- Dầu điều: 2 muỗng canh
- Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh
- Gia vị: Nước mắm, nước đường, hạt nêm, hạt tiêu
Khi mua nên dùng mỡ cứng để dồi sụn không bị khô phần nhân bên trong khi chế biến.
Collagen làm dồi sụn. làm xúc xích, làm lạp xưởng
Muốn món ăn thơm hơn, khi ướp nên dùng thêm rượu mai quế lộ sẽ giúp dồi thơm và hấp dẫn hơn. Nếu cảm thấy phức tạp, hãy đến với haisandaomat.vn để có được món dồi sụn Hà Thành giá rẻ nhé!
Cách làm dồi sụn nướng bằng vỏ collagen đơn giản
Để làm dồi sụn bằng vỏ collagen, đầu tiên bạn chọn mua loại vỏ collagen đảm bảo về chất lượng.
Tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu mỡ, thịt nạc cắt nhỏ, sụn heo băm nhỏ, hành lá, hành tím xay nhuyễn. Thực hiện nêm nếm và trộn đều nguyên liệu vào tô cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.
Sau đó cho phần nhân vừa trộn vào trong vỏ dồi sụn và sao cho cân đều theo từng miếng, buộc lại từng đoạn để tiện hơn khi sử dụng.
Làm dồi sụn nướng bằng vỏ collagen
Dồi sụn sau khi làm xong, đem hấp chín hoặc luộc chín dồi sụn để bảo quản và trữ lâu hơn. Bạn có thể bảo quản ở tủ đông khi nguội. Nếu nướng thì mang ra giã đông cho dồi mềm ra và nướng bằng than hoa để dồi có hương vị thơm ngon nhất. Để miếng dồi có màu đẹp bắt mắt hơn, khi nướng bạn quét một lớp mật ong lên dồi một chút sẽ giup miếng dồi có màu vàng ươm hấp dẫn, mùi vị thơm ngon lôi cuốn hơn.
Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được cách làm dồi sụn bằng vỏ collagen rồi đúng không nào? Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn chế biến được dồi sụn thơm ngon tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Trong trường hợp muốn có dồi sụn chất lượng an toàn mà không phải chế biến, gọi ngay Hải Sản Mắt Đảo để được tư vấn nhiệt tình.
Xem thêm:
- Cách chế biến tôm tít
- Tôm alaska khổng lồ
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hotline: 085 792 7917
Website: https://haisandaomat.vn/
Email: [email protected]
Địa chỉ: 421/8/5 đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức